วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำสปาเก็ตตี้


การทำสปาเก็ตตี้


เครื่องปรุง
เส้นสปาเกตตี                  200  กรัม              
ถั่วฟักยาวหั่นท่อนลวก           2  ฝัก
กุ้งแช่บ๊วย                            6  ตัว             
เกลือป่น                          1/2  ช้อนชา
แฮมหั่นชิ้นเล็ก                1/4  ถ้วย              
น้ำตาลทราย                      1  ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก         1/2  ถ้วย             
 ซอสมะเขือเทศ             1/4  ถ้วย
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก        2  ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก                          2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                         2  ช้อนโต๊
 วิธีทำ
1.ต้มน้ำด้วยไฟกลางให้เดือด  ใส่เกลือเล็กน้อย  ใส่สปาเก็ตตีลงต้ม  หมั่นคนอย่าให้เส้นติดก้นหม้อ  ต้ม2ประมาณ  12  นาที  หรือจนสุก  ตักขึ้นผ่านน้ำเย็น  ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างกุ้ง  แกะเปลือก  เด็ดหัวไว้หาง  ผ่าหลังดึงเส้นดำออก
3. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันด้วยไฟกลางพอสุก  ใส่กุ้งและแฮมผัดให้สุกหอม  ใส่เส้นสปาเกตตีผัดให้เข้ากัน  ใส่มะเขือเทศตามด้วยถั่วฝักยาว  ผัดให้ทั่ว
4.  ปรุงรสด้วยซอสมะเขือ  หรือซอสพริก  น้ำตาล  และเกลือผัดให้เข้ากัน  แล้วตักใส่จาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น